Tuyến Cao tốc Hạ Long Vân Đồn thay đổi toàn bộ ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh

Cao-tốc-Hạ-Long-Vân-Đồn

Sau 3 năm thi công cao tốc Hạ Long Vân Đồn đã đi vào hoạt động và áp dụng thu phí từ đầu năm nay. Tuyến Cao tốc Hạ Long Vân Đồn hứa hẹn thay đổi toàn bộ ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh

 

1.Khởi công cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Khởi công từ tháng 9/2015 và hoàn thành vào tháng 12/2018 với chi phí khoảng 12.000 tỷ đồng, Cao tốc Hạ Long Vân Đồn có chiều dài 60km, rộng 24,5m, tốc độ thiết kế ban đầu là 80km/h, sau 3 tháng đầu để người dân làm quen với con đường mới, vận tốc sẽ được điều chỉnh lên 100km/h. Được đầu tư theo hình thức BOT do Công ty CP BOT Biên Cương (Tập đoàn con của Sun Group) làm chủ đầu tư.

Đây là công trình trọng điểm của miền Bắc, ngoài việc giúp cho người dân hạn chế thời gian và tiền của đi lại, cao tốc Hạ Long Vân đồn còn đóng vai trò tạo nên bộ ba tam giác liên kết các nền kinh tế chủ đạo của cả nước Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, là đòn bẩy để thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Quảng Ninh cũng như huyết mạch kinh tế của miền Bắc.

Quá-trình-hoàn-hiện-cao-tốc-Hạ-Long-Vân-Đồn

Quá trình hoàn thiện cao tốc Hạ Long Vân Đồn

 

2.Đi vào hoạt động

Ngày 7-2-2019 Cao tốc Hạ Long Vân Đồn chính thức thu phí của của các phương tiện giao thông. Hiện nay trên toàn tuyến đường có tổng cộng 4 trạm thu phí, trong đó gồm 2 trạm chính được bố trí tại đầu tuyến, 2 trạm cuối tuyến trong đó có 8 cửa soát vé, 6 cửa soát vé còn lại thuộc 2 trạm thu phí phụ tại các nút giao ra, vào cao tốc, mô hình thu phí của cao tốc là thu phí tự động, trên toàn cao tốc còn được trang bị 43 camera quan sát kết nối với trung tâm điều khiển, trong đó có 31 camera được sử dụng năng lượng mặt trời bao quát toàn tuyến. Ban đầu khi chuẩn bị được khai thác, công tác truyền thông đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ban quản lý tuyến đường thực hiện phát tờ rơi, thông báo trên các phương tiện truyền thông để hướng dẫn mọi người, phương tiện đi qua trạm thu phí, trong có có các dịch vụ hỗ trợ, cứu hộ, số điện thoại đường dây nóng để giải đáp thắc mắc của người dân và kịp thời giải quyết, hỗ trợ sự cố.

 

3.Giá vé Cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Giá vé thấp nhất của cao tốc là 65.000, cao nhất là 435.000 được áp dụng theo từng chặng và từng nhóm phương tiện, hình thức thu phí sẽ diễn ra trong vòng ba năm, sau ba năm doanh nghiệp sẽ bàn giao lại cho nhà nước quản lý. Được biết, cao tốc Hạ Long Vân Đồn cùng với cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cảng hàng không Vân Đồn là ba công trình cơ sở hạ tầng đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành du lịch ở thành phố Hạ Long, trong đó cao tốc Hạ Long Vân Đồn là để thu hút là để thu hút khách trong nước, hai công trình còn lại là cầu nối với những du khách nước ngoài. Nếu có dịp đi trên con đường này, chúng ta sẽ được thưởng lãm những khung cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vĩ dọc chặng đường với cảnh quan thiên nhiên sông núi có đủ trong suốt chặng hành trình. Với sự ra đời của tuyến đường này, kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long kỳ vọng sẽ đón lượng lớn khách du lịch trong nước trong năm 2019.

Xem thêm

Shophouse Europe Hạ Long

Biệt Thự Sun premier Village

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *