Lễ hội rượu & ẩm thực không gian văn hóa Tây Bắc lần đầu tiên tổ chức tại Sun World Fansipan Legend

tin tức và sự kiện

Khai mạc ngày 08/07 và kéo dài tới hết 16/07/2017, tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ diễn ra Lễ hội Rượu & Ẩm thực Tây Bắc tổ chức lần đầu tiên tại Sa Pa, Lào Cai.

Lần đầu tiên một không gian văn hóa Tây Bắc độc đáo được tái hiện sống động với những gian hàng ẩm thực đặc sản thơm ngon hòa trong hương men say của những bếp rượu được nấu tại chỗ cùng những điệu khèn, điệu múa, tái hiện lễ cưới của người Dao đỏ Sa Pa

Suốt thời gian lễ hội, không gian rộng lớn cạnh tháp đồng hồ được trang trí với những cổng chào chính, cổng chào phụ, trang trí trong khu lễ hội với những chum rượu gốm bọc vải đỏ lạ mắt. Tại đây du khách có thể bắt gặp những chum rượu lớn 100 lít, 200 lít được trang trí ở khu trung tâm. Các gian hàng tại khu lễ hội sẽ bày bán, giới thiệu đến du khách các mặt hàng rượu đặc sản địa phương, các món ăn Tây Bắc cùng các mặt hàng đồ lưu niệm để du khách.

lễ hội ẩm thực fansipan legend-min

Tại đây du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ẩm thực đậm hương vị núi rừng như thịt lợn bản nướng lá mắc mật, trâu gác bếp nướng hay những thanh cơm lam, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc, bên nhau thưởng thức món thắng cố nóng bốc khói nghi ngút xua tan đi cái thời tiết lạnh lạnh của Sa Pa. Trong không gian se lạnh của thành phố trên mây Fansipan Legend, còn gì tuyệt hơn khi cùng bạn được nhâm nhi chén rượu ngô Bản Phố ấm nồng, rượu táo mèo Sa Pa, rượu ngâm ba kích trong những chiếc chén làm từ ống tre, ống trúc độc đáo

Ngoài thưởng thức ẩm thực, du khách sẽ được tận mắt xem cách người bản địa nấu các loại rượu truyền thống, giã bánh dày dân tộc Giáy ngay trong khuôn viên lễ hội. Trong buổi sáng khai mạc chương trình, du khách sẽ được thưởng thức chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc, tái hiện lễ cưới của người Dao đỏ Sa Pa và đặc biệt quý khách sẽ được theo dõi màn biểu diễn võ thuật Hào Khí Fansipan với sự thể hiện của hơn 20 võ sư tại sân khấu chính lễ hội.

xôi 7 màu-min

Lễ hội Rượu – Ẩm thực Tây Bắc lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn quảng bá những loại rượu, những món ăn đặc sản thơm ngon mà dung dị được chắt lọc từ tinh hoa núi rừng nơi đây tới du khách muôn phương. Tiếp nối chuỗi sự kiện văn hóa Tây Bắc như Lễ hội khèn, hoa và Lễ hội hoa đỗ quyên, sự kiện không chỉ là hoạt động văn hoá đặc sắc, hấp dẫn dòng du khách lớn đến với Sa Pa, Lào Cai mùa du lịch hè, mà còn là hành động hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái, biến di sản văn hoá thành tài sản, tạo nên các sản phẩm du lịch đặc sắc cho địa phương và các trải nghiệm về văn hóa cho du khách trong nước và quốc tế.