10 tấm ảnh lý giải tại sao vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới

vịnh hạ long nhìn từ trên cao

Vịnh Hạ Long – địa điểm lý tưởng nhất cho du lịch nghỉ dưỡng

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam, được UNESCO công nhận di sản thế giới về giá trị thẩm mỹ và giá trị địa chất địa mạo. Chính vì vẻ đẹp cũng như sự hùng vĩ của vịnh Hạ Long, đạo diễn Jordan Vogt – Roberts đã chọn nơi đây làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu lâu được phát hành vào tháng 3/2017

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 2

Đảo Ti Tốp, nơi có bãi tắm nổi tiếng với bãi cát trắng và làn nước xanh biếc luôn là điểm dừng chân được yêu thích của mọi du khách khi tham quan vịnh Hạ Long. Đảo nằm cách Bãi Cháy 14 km về phía Đông.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 3

Đảo Ti Tốp nằm giữa nhiều hòn đảo nhỏ khác, tạo thành một quần thể sống động tuyệt đẹp, là nơi dừng chân của các tàu thuyền du lịch.

hòn trống mái hạ long

Hòn Trống Mái hay còn gọi là hòn Gà Chọi, nằm ở phía Tây Nam vịnh Hạ Long, cách Bãi Cháy 5 km.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 5

Khung cảnh biển trời bao la xanh ngắt một màu với những hòn đảo nhỏ trên biển xanh.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 6

Ba Hang cũng là một điểm dừng chân yêu thích của du khách vì ngoài việc được đi thăm làng chài bạn còn có thể tự chèo thuyền kayak tham quan những hang động trên vịnh.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 7

Cống Lá – Ba Hang nằm cách Tuần Châu khoảng 30 km và cách bến tàu Hòn Gai khoảng 20 km. Đây là điểm giáp ranh với đảo Cát Bà của Hải Phòng, đồng thời là địa điểm quay phim bom tấn Kong: Skull Island.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 8

Hàng nghìn hòn đảo với hình thù khác nhau nằm giữa biển trời tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ độc đáo cho vịnh Hạ Long.

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 9

Thiên nhiên ban tặng cho vịnh Hạ Long vô số núi non, đảo và hang động đẹp. Những địa chỉ nổi tiếng có thể kể tới là đảo Ngọc Vừng, đảo Tuần Châu, hang Sửng Sốt, động Thiên Cung..

vịnh hạ long nhìn từ trên cao 10

Một góc nhìn khác lạ về vịnh Hạ Long từ ngọn núi Bài Thơ. Là một trong 2 vịnh biển đẹp nhất Việt Nam bên cạnh vịnh Nha Trang, vịnh Hạ Long là nơi thường xuyên đón các tàu du lịch quốc tế.