Đôi nét về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cảng-hàng-không-quốc-tế-Vân-Đồn

Nằm trong bộ ba dự án cơ sở hạ tầng giao thông giao thông nhiều nghìn tỉ của tập đoán Sun Group gồm cao tốc Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trở thành cảng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Cảng-hàng-không-quốc-tế-Vân-Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

1.Đơn vị thiết kế

NACO – Đơn vị Công ty tư vấn xây dựng thiết kế sân bay Hà Lan và đồng hành cùng Sun Group suốt quá trình thi công, xây dựng cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, quản lý dự án là kiến trúc sư Jeannie Chew, Công ty NACO đóng vai trò điều phối viên chính, chuyên về tư vấn và thiết kế sân bay, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới. Công ty này là đối tác chiến lược với Việt Nam trong việc phát triển cơ sở hạ tầng hàng không, với những giải pháp hiện đại, NaCo đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều, vào ngày 29/3 năm ngoái Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghé thăm trụ sở Công ty NACO tại Hà Lan trong chuyến thăm vương quốc Hà Lan

2.Một bãi đất sình lầy

Arjan Kuin – cố vấn cấp cao của Naco khi đến khảo sát địa điểm thi công dự án sân bay quốc tế Vân Đồn đã tỏ ra vô cùng quan ngại khi trước mặt ông là một vùng đất rộng lớn bùn lầy lấm lét nối tiếp nhau, thời tiết nơi đây cũng vô cùng thất thường khi nắng mưa vô cùng thất thường, vùng đất mềm ở đây cũng rất dày, công việc sàng lọc khu đất cũng là một vấn đề nan giải cho đội ngũ thi công, chưa hết thủy triều có khi dâng lên quá mức trung bình khiến cho việc thi công bị gián đoạn nhiều lần, đến lúc này công tác giải quyết hút nước ra khỏi vùng thi công đã tốn rất nhiều thời gian của dự án. Tuy nhiên, thay đổi khu đất này và hoàn thành được Cảng hàng không Vân Đồn là thay đổi bộ mặt của cả tỉnh Quảng Ninh, lấy điều này làm động lực, tất cả đội ngũ nhân viên quyết tâm đến cùng và làm cho bằng được dù có xảy ra khó khăn gì.

  1. Trở thành sân bay hiện đại bậc nhất

Nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi cảng hàng không Vân Đồn của tập đoàn Sun Group đã trở thành sân bay hiện đại hàng đầu Việt Nam. Với số tiền đầu tư lên đến 7.500 tỉ đồng sân bay Vân Đồn được trang bị những trang thiết bị hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sân bay được xây dựng đường cất – hạ cánh với hệ thống tiếp cận hạ cánh chuẩn CAT2 ILS hiện đại . Hệ thống đèn tiếp cận hạ cánh chuẩn CAT2 công nghệ LED, hệ thống trả khay tự động Ilane tích hợp với máy soi đa chiều tiên tiến. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất mới và hiện đại, sân bay Vân Đồn với thiết kế như có thể phục vụ cho khoảng 2,5 triệu hành khách mỗi năm và hệ thống đường băng đủ khả năng đón nhận bất kì máy bay cỡ lớn nào trên thế giới, cảnh quan bên trong cũng được bố trí và thiết kế bằng những vật liệu đắt đỏi, hình ảnh đẹp mắt quảng bá cho kì quan thiên nhiên tạo nên một không gian thoải mái cho mỗi hành khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *