Hạ Long – tiềm năng vàng sinh lời bất động sản

dự án bất động sản tại hạ long

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh trong thời gian vừa qua đã có bước chuyển mình ấn tượng trong quy hoạch tổng thể phát triển Kinh Tế – Xã Hội với tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thành phố du lịch nói chung và bất động sản nói riêng.

Rõ ràng, những làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Quảng Ninh đã báo hiệu một thị trường bất động sản sôi động, quy mô với định hướng rất rõ ràng. Chỉ những dự án có vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời cao và đảm bảo hiệu quả khai thác mới được triển khai xây dựng. Vậy Hạ Long có gì để hấp dẫn các ông lớn trong lĩnh vực này, và họ đã đầu tư những gì ở đây?

 

Biệt thự biển Sungroup Hạ Long Bay

Biệt thự biển SunGroup Hạ Long với thiết kế chuẩn 5* quốc tế

>>> Siêu dự án nâng tầm BĐS Quảng Ninh <<<

Hạ Long có thế mạnh về du lịch và dịch vụ

Tỉnh Quảng Ninh là 1 trung tâm du lịch hàng đầu với rất nhiều di tích lịch sử cùng di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận: Vịnh Hạ Long. Tỉnh có nhiều khu di tích lịch sử, văn hóa quan trọng được xếp hạng như Trung Tâm Phật Giáo Yên Tử, khu di tích Bãi Cọc Bặc Đằng, khu di tích Nhà Trần, khu thương cảng… hằng năm đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm.

Theo số liệu Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa ra thông báo, trong tháng 5/2016, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt gần 686.000 lượt khách, tính chung 5 tháng đầu năm 2016 ước đạt 4,8 triệu lượt khách, đạt 60% kế hoạch và tăng 4% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,82 triệu lượt, tăng 59% cùng kỳ. Tổng doanh thu từ khách du lịch tháng 5 ước đạt 1.194 tỷ đồng, lũy kế 05 tháng ước đạt 5.933 tỷ đồng, đạt 74,2% kế hoạch, tăng 12% cùng kỳ. Số lượng khách du lịch có khi tăng đến 500.000 người trong 1 tuần, 100% khách sạn, nhà nghỉ kín phòng.

Quảng Ninh xác định phát triển ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để phấn đấu đến năm 2020, trở thành tỉnh có cơ cấu Kinh tế – dịch vụ – công nghiệp. Trong đó, tập trung phát triển dịch vụ du lịch, thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp, đáp ứng quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long

Cơ sở hạ tầng Hạ Long ngày càng hoàn thiện và đồng bộ

Thời gian gần đây, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đã được đầu tư, nâng cấp, xây mới. Trong đó, phải kể đến một số dự án trọng điểm như: Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18A đoạn Uông Bí – Hạ Long Dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng  đã hoàn thành; Dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP Móng Cái, Quảng Ninh với Quảng Tây, Trung Quốc đã được khởi công v.v..

Trong những năm tới, tỉnh Quảng Ninh ưu tiên xây dựng và cải tạo các dự án giao thông huyết mạch kết nối Hạ Long với các thành phố khác. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái sẽ là động lực đáng chú ý khi được hoàn thành theo giai đoạn từ nay tới 2017; cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long dự kiến hoàn thành vào 2016, hoàn thành giai đoạn 1 sân bây quốc tế Vân Đồn, nâng cấp cảng Cái Rồng, Vân Đồn, cảng Vũng Đục, Cẩm Phả, đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên Vịnh Bái Tử Long…

Như vậy, tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại.

Cầu Bãi Cháy với thiết kế độc đáo tại Hạ Long

Hạ Long có tiềm năng phát triển kinh tế vượt bậc

Thành phố biển còn đang nổi lên như diều gặp gió với những ngành nghề khai khoáng, than, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch…Bởi tỉnh Quảng Ninh có sản lượng than lớn nhất cả nước, với trữ lượng khoảng 3.6 tỉ tấn mỗi năm, chiếm 94% trữ lượng than của cả nước. Quảng Ninh là 1 trong 3 cực kinh tế tăng trưởng lớn mạnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, là cửa ngõ thương mại dịch vụ không chỉ của Việt Nam, mà còn của ASIAN kết nối với Trung Quốc.

Về kinh tế nói chung, chỉ trong 6 tháng đầu năm, tốc độ phát triển kinh tế (GDRP) của tỉnh đạt 9,2%, kim ngạch xuất khẩu tăng từ 3-5%/năm. Với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 3.900USD/năm, Quảng Ninh là một trong những tỉnh có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên cả nước và cao hơn 1,7 lần so với mức trung bình của cả nước.

>>> Doanh thu du lịch Quảng Ninh bứt phá mạnh mẽ so với cùng kỳ <<<

Trong tương lai, tỉnh được dự báo có sức tăng trưởng mạnh liên kết với vùng phát triển kinh tế Đông Hưng – Phòng Thành Trung Quốc để tạo thành trung tâm đầu tàu kinh tế lớn mạnh nhất tại miền Bắc.

Như vậy, Hạ Long với tiềm năng du lịch và kinh tế sẵn có cùng cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ được cải thiện, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh ngày càng cao. Chẳng lí do nào “miếng bánh ngon” này lại bị các ông lớn bất động sản lơ là mà không rót nguồn vốn khổng lồ vào đầu tư mạnh mẽ, tạo ra sự đột phá.

Bất động sản Quảng Ninh ngày càng khởi sắc

Có thể thấy Quảng Ninh đang thay da đổi thịt từng ngày và đang trên đà trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm hàng đầu miền Bắc với những “siêu dự án” đẳng cấp như: quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Casino tại khu kinh tế Vân Đồn…

Công viên Đại dương Hạ Long 5

Nếu như Bim Group đang mải miết với các dự án Hạ Long Marina quy mô 230 ha tại đường Hùng Thắng, hay dự án công viên Đại Dương Hạ Long đã được Sun Group khởi công cuối năm 2014, thì bên kia cầu Bãi Cháy, Hồng Gai được thay da đổi thịt với các công trình công cộng: Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh hiện hữu hay trung tâm thương mại Vincom Center Hạ Long đáp ứng nhu cầu mua sắm cao cấp cho người dân nơi đây.