Hàng ngàn du khách chào đón chương trình diễu hành Carnival Hạ Long 2019

Chương trình diễu hành Carnival Hạ Long với chủ đề “Rực rỡ Hạ Long” diễn ra từ 17h, trong vòng 2 tiếng tại tuyến đường bao biển Bãi Cháy thu hút hàng ngàn người dân và khách du lịch. Chương trình diễn ra ngày 28/4 vừa qua với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế đã đem đến những màn trình diễn bắt mắt.

Ngay từ sáng đoàn diều hành đầy mầu sắc đã khải hành trên hành trình Carnival

Theo đó, màn diễu hành nằm trong chương trình nghệ thuật Carnival Hạ Long 2019 chủ đề “Từ kì quan đến kì quan”, quy tụ các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Khánh Linh, Tuấn Anh, Tân Nhàn. Chương trình là không gian văn hóa trải dài từ khu du lịch Bãi Cháy đến thành phố Hạ Long, cụ thể màn diễu hành bắt đầu từ trụ T1 cáp treo Nữ hoàng đến đường Đỗ Sỹ Họa. Tuyến đường dài 4,3km này do Tập đoàn Sun Group đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 700 tỉ đồng, triển khai từ cuối năm 2018.

Đến với Hạ Long dịp này, chị Thảo Nhi (Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Lần thứ 2 được hòa mình vào không khí lễ hội đường phố tại Carnival Hạ Long, tôi và gia đình cảm thấy vô cùng hứng thú. Những vũ điệu nóng bỏng, âm nhạc sôi động, cùng sự khéo léo khi lồng ghép mô phỏng những lễ hội dân gian tiêu biểu ấn tượng và độc đáo. Được trực tiếp nhìn ngắm các vũ công đến từ Brazil, Columbia cùng hàng trăm vũ công Việt Nam biểu diễn những màn nghệ thuật độc đáo quả là trải nghiệm đáng nhớ với tôi”.

Du khách nhanh chóng hòa cùng không khí lễ hội đầy sôi động cùng đoàn diễu hành

Ngoài những điều tuyệt vời diễn ra theo lời chị Thảo Nhi, màn diễu hành còn có sự xuất hiện của xe hoa khổng lồ với hình ảnh Hòn Trống Mái quen thuộc. Giao thoa văn hóa nhưng việc mang đến hình ảnh biểu tượng của Hạ Long vừa giúp người dân nơi đây tự hào về quê hương mình, vừa ghi dấu với du khách trong và ngoài nước.

Sau chặng diễu hành hơn 1km, du khách tiếp tục được thưởng thức những tiết mục biểu diễn công phu tại sân khấu ngoài trời ngay sát bờ biển Bãi Cháy. Trong không gian bao la của biển cả với màu nước xanh trong, bãi cát trắng mịn, cùng sự sôi động của một ngày hội đường phố, tất cả như hòa làm một, tất cả chỉ còn là những cảm xúc thăng hoa và những kết giao thân ái.

Khi màn đêm xuống là lúc những chương trình nghệ thuật sôi động cùng sân khấu hoành tráng thu hút hàng ngàn khách hàng.

Được biết, tuyến đường bao biển Bãi Cháy có quy mô 6 làn xe, được thiết kế rộng 41m, lòng đường 21m, vỉa hè mỗi bên 10m. Cùng với tuyến đường bao biển này, bãi tắm nhân tạo dài hơn 3km từ ngọn Hải đăng Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long tới bãi đá đối diện đảo Rều cũng đã được hoàn thành.

Lễ hội bế mạc cùng màn pháo hoa đầy mầu sắc

Trong ngày 28/4, UBND tỉnh Quảng Ninh và tập đoàn Sun Group đã khai trương bến cảng nội địa – bến du thuyền Bãi Cháy, thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Trong khuôn khổ của Carnival Hạ Long 2019, ngoài chương trình diễu hành còn có các hoạt động hấp dẫn khác như sự kiện bắn pháo hoa, triển lãm chuyên đề “Di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay”; Hội chợ OCOP hè Quảng Ninh 2019;…


Shophouse Sun Group Hạ Long Quảng Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *