Kiểm soát rủi ro đầu tư từ đơn vị quản lý & vận hành dự án BĐS nghỉ dưỡng

Đơn vị quản lý & vận hành BĐS Nghỉ dưỡng là một trong năm rủi ro đến từ chính bên trong sản phẩm nghĩ dưỡng. Được các chuyên gia nêu ra trong buổi tọa đàm “HẤP DẪN & RỦI RO khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng”. Hiểu rõ về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng, cũng như nắm rõ thông tin của đơn vị sẽ quản lý & vận hành dự án mà mình đầu tư sẽ kiểm soát rủi ro đầu tư tốt nhất.

Để kiểm soát rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, Nhà đầu tư cần hiểu rõ về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng sau khi đã đánh giá chính xác được các vấn đề như: vị trí dự án, uy tín và năng lực chủ đầu tư dự án, lợi ích và lợi nhuận khi đầu tư.

Đánh giá của giới chuyên gia bất động sản cho biết, thời gian tới phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. Song, nhà đầu tư cần sáng suốt hơn nếu muốn thành công và đạt được lợi nhuận xuất sắc trong phân khúc này.

[ux_image id=”1400″ image_hover=”glow”]

Đối với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, việc đánh giá vị trí đẹp (từ tầm nhìn, tiện nghi, đẳng cấp cùng khả năng phát triển), đánh giá năng lực chủ đầu tư (uy tín, nội lực tài chính mạnh mẽ, chiến lược phát triển thông minh), đánh giá về cam kết sinh lời cùng với tính khả quan của cam kết đó,… là điều vô cùng quan trọng để xác định được kênh đầu tư đó có hiệu quả và thực sự hấp dẫn hay không.

HIỂU RÕ VỀ MÔ HÌNH VẬN HÀNH QUẢN LÝ BĐS NGHỈ DƯỠNG ĐỂ KIỂM SOÁT RỦI RO ĐẦU TƯ

Tuy nhiên, vị trí, chất lượng sản phẩm, uy tín chủ đầu tư vẫn chưa là tất cả để kiểm soát được rủi ro đầu tư khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Để thực sự có được thương vụ đầu tư thành công, nhà đầu tư cần hiểu rõ về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng để kiểm soát rủi ro đầu tư.

[ux_image id=”2608″ image_hover_alt=”zoom”]

Xác định được mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá được, với mô hình vận hành như vậy thì khả năng đem về lợi nhuận của kênh đầu tư sẽ ra sao?

Trong vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng, các vấn đề như: chiến lược hút khách nghỉ dưỡng đến sản phẩm, chi phí quản lý và vận hành dự án cho đến tính ổn định của việc vận hành, khai thác công suất phòng cần được đảm bảo, mình bạch đểm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Thực tế, mô hình quản lý BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện nay được vận hành theo hình thức timeshare. Đơn vị Chủ đầu tư chịu trách nhiệm đứng gia ký hợp đồng với chủ sở hữu Biệt thự, thuê lại biệt thự và cam kết lợi nhuận theo thỏa thuận của 2 bên. Theo đó, Chủ đầu tư dự án sẽ hợp tác với đơn vị quản lý và vận hành để khai thác công suất phòng tại dự án, mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư từ việc cho thuê lại biệt thự.

Hiểu một cách đơn giản, nếu đơn vị vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng có hiệu quả tốt thì lợi nhuận nhà đầu tư nhận được sẽ cao, cam kết lợi nhuận Chủ đầu tư đưa ra cũng có tính khả quan thực hiện được. Ngược lại, việc vận hành và khai thác không tốt thì nguy cơ đối mặt với việc thua lỗ, rủi ro là điều có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *