Những dự án nghìn tỷ Sun Group tại Quảng Ninh

Là một trong những tập đoàn bất động sản đầu tư mạnh mẽ nhất vào thành phố “đất mỏ” để biến thành phố này chuyển hướng từ khai thác công nghiệp trở thành thành phố du lịch. Dưới đây là những dự án nghìn tỉ tiêu biểu của Sun Group tại Quảng Ninh.

1. Cảng hàng không quốc tế Vân đồn

Cảng-hàng-không-quốc-tế-Vân-Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn, là một sân bay hỗn hợp quân sự – dân dụng nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Sân bay cách thành phố Hạ Long khoảng 50 Km với công suất lên đến hàng chục triệu khách và hàng chục ngàn tấn hàng hóa một năm, đây là sân bay tư nhân( thuộc tập đoàn Sun Group) đầu tiên tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 7.500 tỷ đồng. Nhờ vậy, Quảng Ninh trở thành địa phương thứ 22 có sân bay riêng, trong chuyến bay đầu tiên sân bay đầu tiên, sân bay đã có vinh dự tiếp đón thut tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến để tham dự lễ khánh thành. Khai thác sân bay sẽ do tập đoàn Sun Group phụ trách, còn điều hành và quản lý sân bay vẫn sẽ chịu sự quản lý của nhà nước.

2. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Cảng-tàu-khách-quốc-tế-Hạ-Long

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Cũng là một trong những dự án nghìn tỉ của Sun Group tại Quảng Ninh, khởi công từ tháng 4/2017 với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 1100 tỷ đồng, đến ngày 27/11/2018, Sun Group đưa vào vận hành công trình cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – cảng tàu khách chuyên biệt đầu tiên của nước ta, mở ra cơ hội lớn cho thị trường du lịch tiềm năng tại Quảng Ninh. Vị trí nằm bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân (phường Bãi Cháy, Hạ Long)  cảng phục vụ được cùng lúc 2 tàu, trọng tải tối đa là 225000 GRT với tổng số 8460 người. Dịch vụ du lịch bằng đường biển hiện nay rất phổ biến trên thế giới, chính vì thế sự có mặt của cảng tàu khách Hạ Long vào thời điểm này đã hỗ trợ rất nhiều cho dịch vụ du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

3. Cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn

Cao-tốc-Hà-Nội-Hạ-Long -Vân-Đồn

Cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn

Đây chính là dự án cơ sở hạ tầng giao thông tốn kém nhất với số vốn đầu tư lên đến 12.000 tỉ. Chiều dài của cao tốc là 80km, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và điểm cuối nối với đường dẫn cầu Bắc Luân II tại TP Móng Cái. Dự án hiện nay đã bắt đầu đi vào hoạt đông, được đầu tư theo hình thưc BOT, tập đoàn sẽ thu phí 19 năm sau đó sẽ bàn giao lại cho nhà nước quản lí. Sự ra đời của cao tốc này làm giảm thiểu rất đáng kể thời gian di chuyển, thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Vân Đồn từ 90 phút xuống còn khoảng 50 phút. Nếu như cảng hàng không, tàu khách quốc tế là cánh tay nối Quảng Ninh với khách quốc tế thì đây là cao tốc là cánh tay nối tỉnh với những người anh em trong nước. Cùng với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã thông xe đầu tháng 9/2018, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ tạo mạch giao thông thông suốt từ Hà Nội đến Vân Đồn, tăng cường tính kết nối trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *