Sun Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam đẳng cấp quốc tế

Giới thiệu về Tập đoàn Sun Group 

Lịch sử hình thành tập đoàn Sun Group

Năm 2007, Sun Group được thành lập bởi doanh nhân Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Năm 1987, ông sang Nga du học theo chương trình đào tạo của nhà nước. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ Moscow, ông cùng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov.
Logo Sun Group

Năm 1993, nhóm cựu sinh viên du học Nga gồm: Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu Hương và một số người khách thành lập nên công ty Technocom. Lúc đầu, tập đoàn này kinh doanh thức ăn đóng gói như mì ăn liền với thương hiệu Mivina. San phầm này chiếm 80-85% thị phần mì ăn liền từ năm 2003 và từ năm 2003 liên tục giành được những giải thưởng lớn tại Châu Âu. Sau khi về Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng gắn liền với Vingroup trong khi Lê Viết Lam gắn liền với Sungroup. Bên cạnh đó,ông Lê Viết Lam giữ chức chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Mặc dù hiện diện ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nhưng Đà Nẵng là địa phương hoạt động mạnh nhất của Sun Group.

>>> Chân dung vị chủ tịch giản dị của tập đoàn Sun Group <<<

Lĩnh vực hoạt động

Sun Group tập trung vào 4 lĩnh vực chính:

  • Du lịch nghỉ dưỡng
  • Giải trí
  • Bất động sản cao cấp
  • Đầu tư xây dựng

Với mục tiêu phát triển: ” Kiến tạo những công trình, những sản phẩm/dịch vụ có đẳng cấp chất lượng vượt trội; trường tồn theo thời gian; góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân và làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc”, Sun group đã thực hiện hàng loạt các dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương như: Bà Nà Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort, Asia Park, Công viên Đại dương Hạ Long, cáp treo Fansipan…

Công viên đại dương Hạ Long Ocaen Park

Công viên đại dương Hạ Long Ocean Park
 

>>> Công viên Đại dương Hạ Long 6000 tỷ của tập đoàn Sun Group <<<

Thực hiện khát vọng để lại những dấu ấn vượt thời gian, các công trình do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã trở thành những công trình đẳng cấp nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới và được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế. Tập đoàn Sun Group luôn tâm niệm, đẳng cấp không chỉ nằm ở những ngôi sao gắn trên biển hiệu mà ở sự rung động thực sự trong trái tim khách hàng.

Thành công tiếp nối những thành công

Thành công đầu tiên của Tập đoàn Sun Group tại Việt Nam là Khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Đây là một tổ hợp dự án với hệ thống Cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới, Công viên Fantasy (Fantasy Park) thuộc top 05 Công viên trong nhà lớn nhất Châu Á, Làng Pháp mang đậm phong cách Châu Âu, tàu hỏa leo núi duy nhất tại Việt Nam…Bà Nà Hills đã trở thành điểm đến khó có thể bỏ qua trong hành trình du lịch Đà Nẵng, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn

Tiếp nối thành công, Tập đoàn Sun Group tiếp tục tạo dựng mô hình công viên giải trí mới tại Việt Nam. Tại Đà Nẵng, Sun Group đầu tư Công viên Châu Á (Asia Park) hàng đầu Đông Nam Á, là điểm đến hấp dẫn cho cư dân và khách du lịch. Tại Quảng Ninh, công viên Đại dương Hạ Long được đưa vào phục vụ trong đầu năm 2016 thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Góp phần ghi tên Việt Nam vào bản đồ nghỉ dưỡng cao cấp thế giới, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư được Tổ chức World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới” năm 2014. Nhiều hạng mục trong InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đạt các giải thưởng danh giá như Nhà hàng La Maison 1888 là một trong 04 nhà hàng đẹp nhất thế giới do New York Post bình chọn tháng 4-2014, khu Harnn Heritage Spa là khu Spa mới sang trọng nhất thế giới do World Travel Awards trao tặng năm 2015…

Dự án đang xây dựng

Nhiều dự án đẳng cấp khác đang được Tập đoàn Sun Group thực hiện tiêu biểu là Sungroup Premier Village Hạ Long Bay  tại Quảng Ninh

Dự án Sun Group Premier Village Hạ Long Bay

Dự án Sun Group Premier Village Hạ Long Bay

Phát triển dòng sản phẩm Bất động sản cao cấp với thương hiệu Premier Village Resort, Tập đoàn Sun Group kiến tạo nên những công trình được so sánh như những tuyệt tác. Đó không chỉ là những điểm đến nghỉ dưỡng biển lý tưởng mà còn mang lại cơ hội đầu tư bền vững cho các chủ nhân.

Với những công trình để lại dấu ấn vượt thời gian, góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương, Tập đoàn Sun Group khẳng định vị thế của một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, tạo tiền đề cho khát vọng vươn xa toàn cầu.

 

>>> Premier Village Hạ Long Resort – Siêu dự án nâng tầm bất động sản Quảng Ninh <<<