Việt Nam lọt top 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

du lich ha long

Việt Nam đứng thứ 7 trong top 10 nước tăng trưởng du lịch mạnh mẽ nhất thế giới, theo thống kê của UNWTO.

Theo thống kê mới công bố của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), quốc gia có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới năm 2016 là Sierra Leone.

Quốc gia nhỏ nằm ở Tây Phi đã chào đón lượng du khách nước ngoài, tăng 310% trong năm 2016 so với năm trước đó. Mức tăng trưởng này càng ấn tượng hơn khi Sierra Leone công bố hết dịch Ebola.

khach du lich

Chỉ 24.000 khách đến Sierra Leone vào năm 2015, con số này tăng lên khoảng 74.400 lượt vào năm 2016 và UNWTO vẫn chưa hoàn thiện số liệu thống kê. Quốc gia này nổi tiếng với những bãi biển đẹp, làng quê yên tĩnh và người dân thân thiện.

Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách của UNWTO, với lượng khách nước ngoài tăng 24,6% vào năm 2016. Quốc gia châu Á có mức tăng trưởng du lịch ấn tượng nhất là Nepal với mức tăng 39,7%.

du lich ha long

Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới được UNESSCO công nhận. Hạ Long được ví như “Một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động”, đó là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ninh nói riêng và ngành du lịch nước ta nói chung.

Không khí của Hạ Long rất trong lành, cảnh lại đẹp, hải sản cũng ngon kèm thêm đặc sản “sá sùng” là một trong những điểm rất thu hút khách du lịch

vinh ha long

Kết thúc quý I của năm 2016, lượng khách tham quan du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt 3,525 triệu lượt, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế tăng gần 30%.

Với hơn 140 quốc tịch trong đó khu vực Đông Nam Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan chiếm gần 1/2. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu năm 2020 sẽ đón được 10,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đặt mục tiêu đạt 4 triệu lượt, doanh thu mang lại từ du lịch đạt 30000 tỷ đồng 1 năm.

Có thể thấy, tỉnh Quảng Ninh một trong những trọng điểm kinh tế vùng Đông Bắc đang có những chuyển biến ấn tượng trên đường đua trở thành một trong những trung tâm du lịch mang tầm quốc tế và bất động sản hạ long là một trong những điểm nổi bật nhất góp phần vào sự phát triển của du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung với dịch vụ chất lượng, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *